Apple dự kiến phát triển tính năng nhắc nhở sạc pin trong iPhone

mất:5 phút, 6 giây để đọc.

IPhone nào cũng có chức năng cảnh báo khi pin yếu. Đây là một trải nghiệm quen thuộc với những ai sử dụng iPhone. Nói chung, khi nguồn pin giảm xuống dưới ngưỡng định trước, thiết bị sẽ thông báo cho người dùng thông qua một thông báo như “pin yếu” bằng âm thanh. Để giải quyết vấn đề này, Apple sẽ trang bị cho những chiếc iPhone tương lai tính năng xác định trước thời điểm thiết bị của người dùng sẽ hết pin để họ có đủ thời gian xử lý. Mặc dù điều này không liên quan gì đến việc kéo dài tuổi thọ pin, nhưng sẽ giảm thiểu khả năng bất tiện khi hết pin.

Trang bị tính năng mới

Việc hết pin có thể gây phiền toái nhưng đó là điều không thể tránh khỏi và cảnh báo ít nhất cũng giúp ích được cho người dùng. IPhone có thể tự động chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp; giúp thiết bị hoạt động lâu hơn bằng cách cắt bỏ các chức năng không cần thiết. Do đó, iPhone được trang bị mô-đun phân tích “thông tin về trạng thái sạc để xác định thời điểm người dùng sẽ có khả năng cao sạc thiết bị của họ”. Xác định dung lượng pin đang ở mức nào so với ngưỡng cảnh báo định trước trước thời gian sạc dự báo tiếp theo”.

Bằng sáng chế tiếp tục cho biết rằng: “Tiền đề của tiết lộ này là nhờ các kiểu sạc của người dùng rất dễ dự đoán theo thời gian. Ví dụ: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, người dùng có thể sạc hệ thống máy tính của họ khi đến nơi làm việc lúc 8:30 sáng; sau đó sạc lại hệ thống máy tính của mình trước khi đi ngủ vào khoảng 10:00 tối”. Bằng sáng chế sau đó sẽ đi vào chi tiết thời điểm mà iPhone có thể theo dõi mức sử dụng năng lượng; thời gian lưu giữ dữ liệu và khoảng thời gian bắt đầu thói quen sạc dự đoán này.”

Giảm thiểu sự bất tiện khi điện thoại hết pin

Giảm thiểu sự bất tiện khi điện thoại hết pin

Cũng giống như nhiều smartphone Android khác, mọi iPhone luôn có tính năng cảnh báo khi pin sắp hết. Thông báo này hiện lên với biểu tượng nhỏ nhưng vẫn là một trải nghiệm quen thuộc khi sử dụng iPhone. Và Apple sẽ cải thiện nó. Mới đây, hãng này đã có bằng sáng chế mới được cấp; có tên Smart advice to charge notification – “Lời nhắc sạc pin thông minh”. Bằng sáng chế này không liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ pin thông qua một số hóa học hoặc vật lý. Thay vào đó, người dùng sẽ phải chấp nhận thực tế là iPhone sẽ hết pin; nhà sản xuất cố gắng giảm thiểu sự bất tiện này.

Apple cho biết: “Thông thường, khi mức pin giảm xuống dưới ngưỡng định trước của mức sạc còn lại; thiết bị điện tử sẽ thông báo cho người dùng,” thông qua một thông báo như pin yếu hoặc các chỉ báo trực quan hoặc âm thanh khác về lượng pin còn lại. “Người dùng có thể không thích việc smartphone hết pin; nhưng đó là điều không thể tránh khỏi và cảnh báo cũng giúp ích rất lớn. Sau thông báo này, iPhone sẽ tự động chuyển sang Chế độ tiết kiệm pin – Low Power Mode; giúp iPhone hoạt động lâu hơn bằng cách cắt bỏ các chức năng không cần thiết.

Lợi ích của tính năng mới iPhone đem lại

Lợi ích của tính năng mới iPhone đem lại

Tuy nhiên, thông báo “pin yếu” chỉ hiện lên khi tới ngưỡng cần sạc pin để người dùng sạc pin. Nếu người dùng quên sạc pin vào ban đêm thì việc nhận được thông báo “pin yếu” ngay trước giờ đi làm vào ngày hôm sau sẽ khiến họ không kịp sạc đầy pin trước khi đi làm. Apple đã khắc phục tình trạng này. Và bằng sáng chế mới của hãng đã dành hơn 12.000 từ để mô tả điều này.

Nguyên tắc rất đơn giản: iPhone tương lai sẽ xác định trước thời điểm iPhone có thể sắp hết pin; cho chủ nhân biết đủ lượng thời gian để sạc. Theo các chuyên gia, đã có những chiếc iPhone cung cấp các Đề xuất Siri khác nhau; vào các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc các tiện ích thông minh; hiển thị những gì người dùng có khả năng muốn xem nhất tùy thuộc vào thời điểm và vị trí. Bằng sáng chế cũng đưa ra lập luận tương tự; theo thời gian, iPhone cũng sẽ tự học cách xác định khi nào người dùng có xu hướng sạc iPhone; khi nào sử dụng nhiều nhất.

Bằng sáng chế

Bằng sáng chế

Bằng sáng chế sẽ đi vào chi tiết thời điểm iPhone có thể theo dõi mức sử dụng năng lượng; thời gian lưu giữ dữ liệu và khoảng thời gian bắt đầu sạc theo thói quen. Vì vậy, sẽ không có vấn đề gì khi bạn dù đã đặt mức pin cảnh báo cố định là 10% mức sạc của bạn hiện đang ở mức an toàn 30% mà thiết bị vẫn được cảnh báo như thường lệ. Ngoài ra, bằng sáng chế còn có các yếu tố như nhận biết vị trí. Sử dụng Apple Watch của chủ sở hữu để xác định xem họ đang ở nhà hay cơ quan.

Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về quyền riêng tư, bằng sáng chế còn tập trung vào cách “có thể gửi thông báo đến người dùng nếu họ quên lần sạc tiếp theo.” Bằng sáng chế mới ghi nhận cho bốn nhà phát minh; bao gồm Kartik Venkatraman và Cyril De La Cropte De Chanterac. Trước đó, những nhà phát minh này cũng đã có một bằng sáng chế về cải thiện quản lý điện năng trong các thiết bị. Hãy theo dõi trang seotop để không bỏ lỡ nhiều tính năng mới của iPhone nhé.

Nguồn: 24h.com.vn

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.