Apple sản xuất IPhone Fold với những tính năng vượt bật

mất:4 phút, 42 giây để đọc.

Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh. Nhưng nó đã mở đường cho một cuộc cách mạng thực sự thành công trong lĩnh vực thiết bị di động.  Smartphone màn hình gập dường như sẽ là xu hướng lớn tiếp theo của thế giới di động, và rất khó để Apple thoát khỏi xu hướng này. Mặc dù chúng ta không biết gì về mẫu điện thoại di động này. Nhưng rõ ràng đây có thể là phiên bản iPhone có thể gập lại mà một số chuyên gia nghiên cứu thị trường đã dự đoán trước đó. Dự đón nó sẽ ra mắt vào năm 2021. Đây sẽ là một trong những sự đột phá mới về công nghệ iPhone.

Apple nâng sản xuất iPhone Fold với những đặc điểm riêng

Apple nâng sản xuất iPhone Fold với những đặc điểm riêng

Cùng với Samsung, Huawei, Motorola,… Apple cũng đang được cho là gia nhập vào “cuộc đua” sản xuất smartphone có màn hình gập lại; được giới chuyên gia đặt tên là “iPhone Fold”. Và theo nguồn tin mới nhất, chiếc iPhone đặc biệt này có thể sử dụng một hệ thống bánh răng để quản lý màn hình linh hoạt. Cung cấp khả năng kiểm soát và hỗ trợ sức mạnh cho bộ phận này.

Đặc điểm nổi bật của các thiết bị gập là khả năng gập màn hình. Tuy nhiên, thách thức được đặt ra với những smartphone có màn hình gập lại. Samsung đã gặp phải trên Galaxy Fold đầu tiên là làm cho tính năng này trở nên bền bỉ để sử dụng lâu dài. Một cơ chế bản lề đơn giản có thể dễ dàng cho phép cơ chế gấp hoạt động; nhưng nó sẽ không cho phép khả năng hỗ trợ màn hình ở khu vực gập này; kiểm soát tốc độ của quá trình.

IPhone Fold được thiết kế trong phiên bản mới

IPhone Fold được thiết kế trong phiên bản mới

Về cơ bản, iPhone Fold được thiết kế dựa trên thiết kế có sẵn của các mẫu iPhone 12 hiện tại. Bên ngoài là một màn hình 6.2 inch; còn khi mở ra màn hình bên trong có kích thước 8 inch. Sản phẩm được tích hợp Touch ID toàn màn hình; vì vậy bạn chỉ cần vuốt lên iPhone sẽ đọc được vân tay và mở ngay lập tức – quá ấn tượng.

Điều thú vị là bằng sáng chế của Apple cho thấy thiết bị màn hình gập mới của hãng có thể uốn cong cả vào phía trong và bên ngoài. Điều mà smartphone màn hình gập của Samsung không làm được. Điện thoại gập của Samsung sẽ chỉ hỗ trợ gập vào trong. Bởi họ không thể tạo ra một màn hình có thể kéo dài và chịu được hành động gập tới 360 độ. Dù Apple nghiên cứu màn hình gập muộn hơn, nhưng họ lại thành công.

Cải tiếng mà Apple mang lại

Cải tiếng mà Apple mang lại

Trong một bằng sáng chế do Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ cấp cho Apple hôm thứ Ba có tiêu đề “Thiết bị điện tử gấp có bản lề giảm tốc” – Folding Electronic Devices with Geared Hinges, Apple đã  gắng giải quyết vấn đề bằng một cơ chế hỗ trợ. Trong bằng sáng chế, Apple đề xuất các hệ thống bánh răng khác nhau; có thể được sử dụng trên cơ chế bản lề. Các bánh răng sử dụng các bộ phận có răng và giá đỡ có khả năng xoay; lăn dọc theo các bộ phận giá đỡ khi thiết bị được gấp và mở ra.

Các bánh răng có thể cho phép các cấu trúc hỗ trợ dịch chuyển xung quanh trong khi thiết bị được mở ra hoặc gấp lại; cố định màn hình trong suốt quá trình thao tác. Các liên kết giữ các bánh răng tương ứng ở vị trí tương ứng với nhau; tùy thuộc vào nhiệm vụ yêu cầu của chúng. Tùy thuộc vào cách sắp xếp, cơ chế của Apple có thể cho phép mở iPhone theo những cách cụ thể liên quan đến cột sống trung tâm của thiết bị. Lý tưởng nhất là khi hai phần này có thể gập lại một cách độc lập ; Apple buộc cả hai trang phải gập lại với cùng một tỷ lệ.

Apple dẫn đầu nền công nghệ smartphone

Apple dẫn đầu nền công nghệ smartphone

Giống như các bằng sáng chế khác, Apple còn nộp kèm nhiều chi tiết khác nhau trong hồ sơ; không chỉ bao gồm các bản lề cho các màn hình gập vào trong; mà còn bao gồm các thiết bị có màn hình hướng ra ngoài khi được gấp lại. Mặc dù rõ ràng là dành cho iPhone hoặc máy tính bảng như iPad, Apple cũng gợi ý công nghệ này có thể được sử dụng cho nhiều thiết bị khác được hưởng lợi từ màn hình mở rộng. Các đề xuất bao gồm màn hình máy tính, trình phát đa phương tiện, đồng hồ và thiết bị đeo tay, tai nghe, thiết bị đeo trên đầu và thậm chí trong các phương tiện như “Apple Car”.

Bằng sáng chế liệt kê các nhà phát minh là Kai Wang, Zhiyong Cedric Xia và Michael B. Wittenberg. Tất nhiên, do chỉ là bằng sáng chế nên việc Apple có sử dụng chúng cho các sản phẩm tương lai hay không vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn. Tuy nhiên, có một điều có thể khẳng định là “Nhà Táo” đang tỏ ra rất quan tâm tới công nghệ này; dành nhiều nỗ lực cho việc nghiên cứu và phát triển chúng.

Nguồn: 24h.com.vn

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.