Chia sẻ cách thêm Facebook Comment vào Blogspot

mất:4 phút, 8 giây để đọc.

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách tích hợp bình luận Facebook Comment vào một trang web, trọng tâm là thông báo. Tuy nhiên có rất nhiều bạn thắc mắc về việc tích hợp bình luận Facebook Comment cho Blogger (Blogspot). Nên để giúp các bạn có góc nhìn rộng hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thêm Facebook Comment vào Blogspot. Việc làm này không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho Blogspot của bạn mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận độc giả, cũng như độ nhận biết tên tuổi của bản thân.

Đôi nét về Facebook comment

Facebook comment: Tích hợp phần bình luận của Facebook vào trong Website của bạn, để bổ xung hoặc thay thế cho phần bình luận trên Website. Theo đó những người sử dụng tài khoản Facebook họ có thể để lại lời bình luận, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trong khung bình luận được tích hợp trên Website của bạn.

Nếu bạn muốn khi ai đó comment trên Blog của bạn, bạn đều nhận được thông báo về tài khoản Facebook hoặc kiểm duyệt các comment trước khi nó được xuất bản, để làm được việc này bạn cần bổ xung app_id, làm theo hướng dẫn tại kiểm duyệt thông báo Facebook comment cho Website.

Tại sao nên thêm comment của facebook vào blogspot?

Bạn chắc chắn muốn biết cách thêm comment của facebook vào blogspot ngay lập tức, nhưng đợi chút, chúng ta cần biết một số thứ trước khi làm điều đó.

Bản thân blogspot là của Google vì vậy nó có tùy chọn rất dễ dàng để bạn bật comment Google+, điều này là nên làm, vì comment Google+ tạo ra tương tác tốt hơn kiểu comment cổ điển của blogspot.

Facebook comment

Tuy nhiên dù rất nhiều người dùng Google nhưng không phải ai cũng tạo tài khoản Google và cốt yếu hơn: ngay bây giờ họ chưa đăng nhập Google (thường chỉ khi cần xem email họ mới đăng nhập).

Ở tình huống ngược lại gần như ai cũng đang đăng nhập Facebook ngay lúc này! Hãy thử kiểm chứng trên chính bản thân bạn và vài người khác nữa. Vì lý do đó ngoài sử dụng Google+, việc bổ sung comment Facebook cho web-blog là điều hết sức quan trọng giúp bạn tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng để lại thông điệp. Không chỉ có thế kiểu comment mạng xã hội này có thể tạo điều kiện phổ biến bài đăng đến bạn bè của người bình luận.

Cách thêm vào Blogspot

Yêu cầu: Bạn đã có Blog được tạo trên Blogger.com

Bước 1: Bạn vào phần Mẫu –> Tùy chỉnh HTML

Bước 2: Copy đoạn Code sau đây, sau đó kéo thanh cuộc xuống cuối cùng, và bạn thêm trước thẻ </body>

Thêm đọa mã Javascript của Facebook vào Blogspot

thêm Facebook comment

Bước 3: Xác định nới mà bạn muốn hiển thị bình luận Facebook – Facebook Comment trên Blogspot của mình.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tích hợp phần bình luận, để nó bên trên phần bình luận mặc định của Blogspot – Blogger Comment hoặc Google Comment. Mỗi bài viết sẽ có một khung bình luận Facebook riêng cho bài viết đó.

Tại khung chỉnh sửa HTML của Blogspot. Bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + F

Thêm đoạn code hiển thị Facebook Comment cho Blogspot

Chú ý: Bạn cần lưu ý 2 thông số sau.

  • data-num-posts=’10’: Số lượng bình luận lớn nhất sẽ hiển thị trên Blogspot của bạn. (Trong VD là 10 bình luận)
  • data-width=’600′: Kích thước khung bình luận sẽ hiển thị trên Blogspot của bạn, kích thước này tính bằng Pixcel. Bạn hãy kiểm tra, thay đổi con số tăng hay giảm để phù hợp với kích thước Blog của mình. (Ở đây đang là 600 pixcel)

Bước 5: Bạn nhấn nút LƯU MẪU.

Nhấn nút Lưu Mẫu để lưu toàn bộ sửa đổi thêm Facebook Comment

Và cuối cùng, hãy quay trở lại blogspot của mình và xem kết quả, những gì mình làm được.

Tích hợp facebook comment vào Blogspot

Trên đây là toàn bộ quá trình tích hợp hoàn thiện Facebook Comment vào Website. Chúng tôi tin chắc chắn rằng nếu bạn làm theo các bước, bạn có thể tích hợp phần bình luận này cho hầu hết Website sử dụng Blogspot hoặc Blogger.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn tất cả các sản phẩm để sử dụng chung một khung bình luận; công việc bạn chỉ cần là quy định đường dẫn cố định cho phần bình luận Facebook comment. Nhớ thay URL trên bằng URL của bạn nhé.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên; các bạn có thể khiến cho blog của mình mạnh hơn và lan tỏa tốt hơn.

Nguồn: nguyencaotu.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.