Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

mất:4 phút, 58 giây để đọc.

Domain Authority có thể vẫn còn rất mới mẻ so với những người mới bắt đầu học SEO và làm Website. Vậy Domain Authority là gì? Đây không phải là một cụm từ mới trong thế giới của ngành SEO, nhưng vẫn có rất nhiều blogger không hề quan tâm về domain authority và tầm quan trọng của nó đối với SEO. Domain Authority chính là một thước đo hữu hiệu giúp bạn có thể kiểm tra và phát triển cải thiện trang Web của mình. Ngoài ra, nó còn giúp ích cho việc cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Domain Authority chính là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi đo lường chất lượng của website.

Domain Authority là gì ?

Domain Authority là một điểm (trên thang điểm 100) được phát triển bởi Moz. Domain Authority có thể dự đoán được thứ hạng một webisite trên công cụ tìm kiếm. Sử dụng Domain Authority khi so sánh website của bạn với một website khác. Hoặc theo dõi “sức mạnh” website của bạn theo thời gian. Chỉ số này được tính toán bằng cách kết hợp tất cả số liệu về các liên kết (links). Khác của Moz – liên kết đến domain gốc. Tổng số lượng liên kết, MozRank, MozTrust,…thành những điểm số duy nhất.

Domain Authority là gì ?

Để xác định Domain Authority, Moz đã học theo các thuật toán của Google. Và mô hình hóa một cách tốt nhất cách thức mà công cụ tìm kiếm này tạo ra bảng kết quả. Hơn 40 tín hiệu đã được tích hợp trong quá trình tính toán. Điều này đồng nghĩa với việc Domain Authority trang web của bạn thường sẽ dao động. Vì vậy, tốt nhất là nên sử dụng Domain Authority dưới dạng số liệu cạnh tranh so với các trang web khác. Chứ không phải là một thước đo chính xác cho các nỗ lực SEO nội bộ của bạn.

Domain Authority tính điểm như thế nào?

Moz tính điểm cho Domain Authority theo thang điểm 100, quy mô logarit. Do đó, việc tăng điểm số của bạn từ 20 lên 30 dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tăng từ 70 lên 80 điểm. SEOMoz đánh giá DA dựa trên thang điếm từ 1 đến 100. 1 là rất tệ và 100 là tốt nhất. Đa số các website sẽ có DA trung bình trong mức 40-50, từ 50-60 là điểm số rất tốt. Ở mức trên 60 là bạn đã có website rất là tuyệt vời rồi đấy. Domain Authority dùng để dự đoán xếp hạng toàn bộ domain (miền). Hoặc subdomain (miềnphụ), Page Authority dùng để đo “sức mạnh” của một trang.

Bằng cách nào có thể tìm Domain Authority ?

Số liệu Domain Authority được đưa vào hàng chục các nền tảng SEO. Và tiếp thị trực tuyến trên mạng Internet. Bạn có thể kiểm tra Domain Authority bằng cách sử dụng Open Site Explorer. Hoặc Moz Bar – thanh công cụ SEO miễn phí của Moz. Moz cũng kết hợp các số liệu vào tất cả các chiến dịch Moz Analytics, cũng như các API Mozscape.

Bằng cách nào có thể tìm Domain Authority ?

Domain Authority là số liệu tính toán của Moz làm thế nào để một domain (miền) có khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Domain Authority dựa trên dữ liệu các chỉ số web Mozsape, bao gồm số lượng liên kết, điểm số MozRank và MozTrust và hàng chục các yếu tố khác. Domain Authority sử dụng một Machine Learning để dự đoán, tìm thuật toán tương quan tốt nhất với bảng xếp hạng qua hàng ngàn kết quả tìm kiếm.

Machine Learning là một phương pháp phân tích dữ liệu mà sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích. Sử dụng các thuật toán lặp để “học” từ dữ liệu, Machine Learning cho phép máy tính tìm thấy những thông tin giá trị ẩn sâu mà không được lập trình một cách rõ ràng nơi để tìm. Khi nghiên cứu kết quả tìm kiếm và xác định site/trang nào có profile mạnh hơn/quan trọng hơn, cách tốt nhất là sử dụng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA).

Điều cốt yếu là tăng Domain Authority trang web là gì?

Tăng Domain Authority sẽ cải thiện tăng khả năng xếp hạng trang web trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Đôi khi, bạn có thể thấy một trang web có DA thấp hơn các trang web có DA cao với nội dung ít hấp dẫn hơn. DA là rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm xếp hạng. Dưới đây là một số yếu tố về Domain Authority:

  • Để tính toán Domain Authority, hơn 40 tín hiệu được xem xét.
  • Các trang web có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm thường có chỉ số DA
  • High Domain Authority -> xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm -> lưu lượng truy cập nhiều hơn.
  • Domain Authority không tăng chỉ qua một đêm.

Bằng cách nào có thể cải thiện Domain Authority ?

Bằng cách nào có thể cải thiện Domain Authority ?

Không giống như các số liệu SEO khác, rất khó để gây ảnh hưởng trực tiếp đến Domain Authority. Domain Authority được tạo thành từ một quá trình tổng hợp số liệu (MozRank, MozTrust, link profile,…) và mỗi thành phần trong đó đều có ảnh hưởng đến điểm số. Điều này đã được thực hiện một cách có chủ ý. Số liệu này thể hiện gần đúng mức độ cạnh tranh một vị trí nhất định trong Google.com.

Cách tốt nhất để cải thiệngây ảnh hưởng đến số liệu này là cải thiện khả năng SEO tổng thể của bạn.Đặc biệt, bạn nên tập trung vào link profile – yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến MozRank và MozTrust – bằng cách liên kết nhiều hơn các trang web có chất lượng khác.

Nguồn: kienthucseo.vn

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.