Làm thế nào để có thể tự học SEO Website hiệu quả?

mất:6 phút, 19 giây để đọc.

Bất cứ một người làm SEO Website nào cũng mong muốn SEO sẽ được thành công và giúp Website được lên top Google. Tuy nhiên, trong quá trình SEO sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, thời gian, công sức và cùng nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang muốn tự học SEO về cách SEO Web Marketing hiệu quả hay là chạy SEO Web một thời gian dài nhưng hiệu quả không được như mong muốn chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn SEO Web lên google cụ thể hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp và hướng dẫn cho các bạn làm sao tự học được SEO hiệu quả và thông minh, đi từ những kiến thức căn bản lên đến nâng cao.

Tầm quan trọng của SEO

Với sự phát triển của các kênh kỹ thuật số, các doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi từ hình thức kinh doanh offline sang kinh doanh online. Để tiếp cận được tối đa nguồn khách hàng khổng lồ trên Internet và đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh nhất. Vào một ngày đẹp trời khi bạn nhìn sang đối thủ cạnh tranh và giật mình thấy rằng khách hàng của họ ngày càng đông hơn. Công việc làm ăn của họ “trộm vía” đắt hàng hơn mặc dù các sản phẩm/dịch vụ và quy mô của họ cũng giống như bạn.

Tầm quan trọng của SEO

Câu trả lời cho những băn khoăn này chính là thiết kế website. Là khoản đầu tư thông minh và mang tính bền vững giúp các doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Mở rộng và tiếp cận gần hơn tệp khách hàng tiềm năng để bứt phá doanh thu. Kết hợp với tối ưu SEO cho website sẽ là “vũ khí” vô cùng đắc lực. Để các thương hiệu có thể giữ vững vị thế trên thương trường cạnh tranh cũng như chuyển đổi được tỉ lệ bán hàng cao nhất.

Khách hàng tìm thấy Website của bạn như thế nào?

Hiện nay, đa số người sử dụng máy tính cũng như thiết bị di động. Đều tìm kiếm thông tin trên Google. Hàng ngày, có đến cả chục triệu truy vấn tìm kiếm cùng với đó là số lượng thông tin dữ liệu ngày càng nhiều trên internet. Như chúng ta đã biết, để Website của bạn xuất hiện thông qua từ khóa. Khi mà người dùng tìm kiếm không phải là điều dễ dàng.

Google khi duyệt Website của bạn nếu thấy nội dung nào hữu ích cho người dùng tìm kiếm từ khóa đó thì sẽ đưa nội dung này lên kết quả tìm kiếm. Nếu không biết khách hàng đang tìm kiếm gì và tìm thấy Website của bạn như thế nào. Thì chúng ta không thể tối ưu hóa Website. Khi đã biết được cách mà người dùng tìm kiếm doanh nghiệp bạn. Thì hãy đi sâu hơn nghiên cứu sâu hơn các tìm kiếm chi tiết hơn mà mọi người thực hiện liên quan đến những gì bạn làm.

Điểm khác biệt giữa Google Adwords và SEO

Đối với tối ưu hiệu quả bán hàng thông qua kênh website thì có 2 hình thức phổ biến. Được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là: SEO và Google Adwords. Tùy vào lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ của bạn là vì. Và từng giai đoạn hoạt động để chọn lựa linh hoạt hình thức Marketing phù hợp nhất.

Nhìn nhìn chung điểm khác biệt rõ ràng nhất đó chính là Google Adwords thì tốn phí cho Google còn SEO thì không. Nếu website bạn đang kinh doanh các mặt hàng theo mùa, có tính mùa vụ và theo trend. Bạn muốn đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm kèm các khuyến mãi hot lên top Google nhanh nhất. Thì Google Adwords sẽ là hình thức phù hợp cho bạn.

Điểm khác biệt giữa Google Adwords và SEO

Hay ví dụ bạn là doanh nghiệp mới thành lập. Bạn muốn đẩy mạnh tên tuổi thương hiệu của bạn nhanh nhất thì hãy về team tốc độ của Google Adwords. Vì bạn không đợi SEO 2-3 tháng để người ta biết đến doanh nghiệp của bạn. Thậm chí nếu SEO yếu tay nghề thì hẳn 6-7 tháng chưa chắc bạn đã lên Top của Search Engines được.

Tại sao nên thực hiện SEO cho website ?

Nhưng chạy Quảng cáo Google Adwords lại rất tốn kém chi phí. Và sau khi bạn dừng chiến dịch thì thứ hạng website bạn sẽ bắt đầu bị nhảy. Nếu không chăm sóc website sau đó và chạy SEO thì chẳng lâu sau website bạn sẽ mất hút khỏi các trang kết quả đầu.

Vậy nên giải pháp để tối ưu website mang lại doanh thu dài hạn hơn là tối ưu SEO. Tối ưu theo hình thức SEO đòi hỏi trước tiên bạn phải tối ưu các yếu tố. Như giao diện web chuẩn seo, content, hình ảnh, liên kết… Nên đòi hỏi quá trình SEO sẽ lâu lên top hơn Google Adwords. Nhưng trong quá trình tối ưu SEO thì webiste của bạn ngày được hoàn thiện hơn. Tăng hạng từ từ theo tháng và khi lên top rồi thì sẽ bền vững hơn.

Vậy nên đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp chọn lựa tối ưu SEO cho mục đích Marketing website dài hạn. Vừa tiết kiệm chi phí, hoạt động hiệu quả và chuyển đổi bán hàng cao. Nên nhu cầu xây dựng đội ngũ marketing và tuyển dụng nhân viên SEO. Cũng đang hot hơn bao giờ hết trên thị trường việc làm hiện nay.

Hướng dẫn quá trình học SEO hiệu quả

Bạn đang muốn tự học SEO? Bạn là sinh viên chưa đi làm muốn tự học và nghiên cứu SEO trước để sau này đi làm. Hay bạn là chủ doanh nghiệp muốn tự học chạy SEO để tiết kiệm chi phí. Thì trong bài này sẽ hướng dẫn bạn từ những kiến thức cơ bản nhất. Sau đó đi lên chuyên sâu và bắt đầu chạy SEO. Bạn sẽ không quá lúng túng và thấy khó khăn quá nhé.

Hướng dẫn quá trình học SEO hiệu quả

Nội dung học SEO website gồm:

  • SEO căn bản: seo là gì, ưu điểm, khuyết điểm và lợi ích đối với doanh nghiệp.
  • Học về Công cụ tìm kiếm (Search Engine). Đây là bức để bạn định hình chiến dịch seo của mình seo cho phù hợp và tối ưu nhất với search engine nhé.
  • Các kiến thức cần nắm: định nghĩa công cụ tìm kiếm,tính năng. Cách thức hoạt động, yếu tố xếp hạng trang web, thuật toán,…
  • Kỹ thuật SEO Onpage: định nghĩa, checklist các yếu tố cần tối ưu SEO onpage cho website.
  • Content chuẩn SEO: định nghĩa, vai trò, cách tối ưu content chuẩn seo. Các yếu tố kỹ thuật cần đáp ứng để có content chuẩn SEO,…
  • Nghiên cứu từ khóa: định nghĩa, cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Công cụ nghiên cứu từ khóa, cách sử dụng từ khóa,…
  • Xây dựng liên kết: internal link, external link, backlink
  • Công cụ đo lường hiệu suất SEO: Google Analytics, Google Search Console,Lighthouse

Thông qua bài kiến thức hôm nay, mong rằng bạn đọc có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất. Để định hình cho quá trình học SEO của mình rõ ràng và tốt nhất.  Hãy theo dõi những bài cụ thể tiếp theo để nắm hơn về chi tiết mỗi nội dung nhé.

Nguồn: kienthucseo.net

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.