Làm thế nào để SEO hình ảnh có thể tăng sự truy cập?

mất:6 phút, 43 giây để đọc.

Hiện nay ở trên thế giới, hàng nghìn quản trị viên web và người viết blog đang cố gắng giành được nhiều lượt truy cập hơn trên trang web của họ. Hầu hết các blogger đã tối ưu hóa và làm lại nội dung trang web của họ thông qua các công ty đầu tư blog được hỗ trợ. Họ chỉ cần có nhiều vốn đầu tư để có được sự phong phú của từ khóa và rộng rãi trên thị trường để có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, họ hầu như không chú ý đến việc hình ảnh trên website Seo của mình.

Đối với các công cụ tìm kiếm rộng rãi hiện nay, việc tìm kiếm hình ảnh là một điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, nhu cầu tìm ảnh trên mạng ngày càng cao, nếu bạn có nhiều ảnh đẹp mà không biết SEO thì quả là đáng buồn, vì các lượt truy cập vào website không hề nhỏ nếu không nhờ vào nó.

Những lợi ích sử dụng hình ảnh trong SEO

Những lợi ích sử dụng hình ảnh trong SEO

  • Một số lợi ích của việc sử dụng hình ảnh trong SEO:
  • Ảnh đẹp sẽ giúp bạn tăng được lượt truy cập vào website.
  • Dễ dàng có được vị trí hàng đầu trong bộ tìm kiếm ảnh của công cụ tìm kiếm.
  • Một hình ảnh hấp dẫn phù hợp với bài viết sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc và sẽ ở lại website lâu hơn.

Trước khi tải hình ảnh lên, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh với các từ khóa chính xác, vì các công cụ tìm kiếm thường không nhìn thấy hình ảnh. Ngay cả khi hình ảnh của bạn đẹp, nó sẽ vô ích nếu mô tả không rõ ràng. Và dưới đây là một số thủ thuật SEO mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Giải thích nội dung bằng tên hình ảnh

Giải thích nội dung bằng tên hình ảnh

 

Nếu bạn đã từng viết bài chuẩn SEO hoặc có quan tâm đến việc viết các bài chuẩn SEO thì mọi người cũng biết chúng ta có rất nhiều những quy luật liên quan đến từ khóa trong bài viết SEO rồi đúng không? Chúng ta phải tuân theo những quy tắc này để có thể có được một bài viết được tối ưu tối nhất, từ đó giúp hỗ trợ tăng thứ hạng của từ khóa trong chiến dịch SEO. Nhưng tuy nhiên việc sử dụng hình ảnh cũng sẽ khiến cho khách truy cập dễ dàng hiểu hơn và làm rõ nội dung.

 

Trước khi tải ảnh lên, hãy đặt tên cho ảnh. Không đặt tên ảnh là 123.jpg hoặc Image-1.jpg. Thay vào đó, hãy đặt tên sao cho phù hợp với nội dung trong hình ảnh hoặc bài đăng có chứa hình ảnh đó. Ví dụ: các hình ảnh trong bài viết này nên được đặt tên là “meo-seo-cho-anh” hoặc “seo-tips-for-images”. Tốt nhất là giới hạn số từ trong tên bức tranh trong khoảng 4 ký tự.

Thêm những thẻ mô tả Alt và chủ đề thích hợp cho hình ảnh

Thêm những thẻ mô tả Alt và chủ đề thích hợp cho hình ảnh

Thẻ mô tả Alt là một trong những yếu tố nguyên lý của thiết kế web có thể truy cập tốt. Mục đích ban đầu của nó là mô tả hình ảnh giúp người đọc hiểu hơn về nội dung hình ảnh đang đề cập đến. Bao gồm thẻ alt với hình ảnh của bạn đảm bảo tất cả người dùng có thể hiểu được vị trí và nội dung của hình ảnh; có thể đánh giá cao nội dung trên trang web của bạn.

Sử dụng thẻ alt trên hình ảnh của bạn có thể làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn; nhưng cũng có thể giúp bạn được cả lợi ích SEO rõ ràng và tiềm ẩn. Alt và Title là thuộc tính HTML của tag ảnh; chúng cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm phân loại ảnh. Phần mô tả này chỉ cần ngắn nhưng đầy đủ ý.

Hình ảnh có kích thước phù hợp 

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng hình ảnh. Bạn phải chỉnh sửa để ảnh vẫn giữ được chất lượng tốt nhưng kích thước phải vừa nhỏ để không ảnh hưởng tới thời gian tải ảnh/tải site, điều này tác động rất lớn tới người dùng.

Ảnh phải có liên quan đến nội dung SEO

Ảnh phải có liên quan đến nội dung SEO

Phải có sự liên quan giữa hình ảnh và nội dung bài viết. Không spam các hình ảnh vô nghĩa hoặc sai so với bài viết; nó sẽ gây phản cảm cho người đọc. Một hoặc hai hình ảnh có liên quan là quá đủ cho một bài viết. Như vậy, cũng có thể cho những người truy cập sẽ dễ hiệu nội dung; và sẽ đánh giá cao cho trang Seo.

Không nên lấy ảnh có bản quyền

Cuộc chiến bản quyền là cuộc chiến không hồi kết; và nó cũng xảy ra đối với cả các hình ảnh. Nếu bạn lấy được một hình ảnh đẹp để minh họa cho bài viết; và nó đem về rất nhiều lượt truy cập cho website; nhưng lại buộc phải gỡ bỏ nó khi chủ sở hữu liên hệ; và không cho phép sử dụng, đó sẽ là một tổn thất lớn.

Nếu bạn nghĩ chủ sở hữu không thể tìm ra các website đang sử dụng hình ảnh của họ thì bạn đã nhầm. Google có một công cụ có thể tìm kiếm hình ảnh tương ứng với ảnh đưa ra hoặc upload lên.

Chọn chính xác định dạng của hình ảnh

Chọn chính xác định dạng của hình ảnh

Trước khi bắt đầu thêm hình ảnh vào trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng mình đã chọn loại file tốt nhất. Trong khi có nhiều định dạng hình ảnh để lựa chọn, PNG và JPEG là những lựa chọn phổ biến nhất cho web.

  • PNG: Tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn, nhưng có kích thước file lớn hơn.
  • JPEG: Chất lượng hình ảnh có thể giảm, nhưng bạn có thể điều chỉnh mức chất lượng để tìm ra sự cân bằng phù hợp.

Đối với đa số người dùng, PNG là định dạng hình ảnh tốt nhất. Bạn chỉ nên sử dụng JPEG để có những hình ảnh lớn, trực quan hơn

Nên nén ảnh lại

Theo HTTP Archive, trung bình hình ảnh chiếm 21% tổng trọng lượng của trang web. Đó là lý do tại sao bài viết thực sự khuyên bạn nên nén hình ảnh trước khi upload lên trang web. Bạn có thể làm điều này trong Photoshop hoặc sử dụng một công cụ như TinyPNG. TingPNG cũng có một plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng WP Smush làm plugin WordPress của mình. Nó làm giảm kích thước file hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Dù bạn sử dụng plugin nào, hãy đảm bảo tìm một plugin nén hình ảnh trên server. Nó làm giảm tải trên trang web của bạn.

Nếu bạn không chắc hình ảnh của mình đang ảnh hưởng đến tốc độ trang như thế nào; bài viết khuyên bạn nên sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google.

Tạo cho hình ảnh một nét độc lạ

Tạo cho hình ảnh một nét độc lạ

Mặc dù bạn có thể đã tối ưu hóa ảnh stock của mình một cách hoàn hảo nhưng nó sẽ không có tác động hoặc lợi ích SEO tiềm năng giống như hình ảnh gốc; chất lượng cao. Bạn càng có nhiều ảnh gốc; trải nghiệm người dùng; và tỷ lệ xếp hạng càng cao trên những tìm kiếm có liên quan.

Trên đây là các lời khuyên đơn giản nhưng thiết thực và hiệu quả để tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó sẽ tăng lượng truy cập website thông qua tìm kiếm hình ảnh. Chúc các bạn luôn thành công!

Nguồn: quantrimang.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.