Một số thông tin về iPhone 13 sắp ra ra mắt vào tháng 9

mất:6 phút, 2 giây để đọc.

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích thường xuyên đăng tải các tin đồn nổi tiếng về Apple, cho biết iPhone 13 sẽ tiếp tục chu kỳ phát hành bình thường vào tháng 9 giống như các mẫu iPhone 12 trước đó. Đại dịch toàn cầu năm ngoái đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu kỳ phát triển của điện thoại thông minh, và Apple cũng không ngoại lệ. Nhà Táo đã buộc phải hoãn việc phát hành loạt iPhone 12 5G của mình sang tháng 10 và tháng 11. Nhưng với iPhone 13 sắp ra mắt, mọi thứ dường như đang diễn ra đúng như kế hoạch. Khoảng thời gian đó hoàn toàn trùng khớp với lịch phát hành iPhone.

IPhone 13 được ra mắt đúng lịch trình

IPhone 13 được ra mắt đúng lịch trình

Như thông lệ trước đây, Apple sẽ tổ chức hội nghị mùa thu vào tháng 9 năm nay để chính thức ra mắt thế hệ di động hàng đầu mới – iPhone 13. Tuy nhiên, tình hình nguồn cung chip toàn cầu gần đây không mấy khả quan. Đã có nhiều nguồn tin cho rằng dòng iPhone 13 có thể bị hoãn bán vì lý do này. Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của nhà phân tích Daniel Ives từ Wedbush, các tin tức về chuỗi cung ứng gần đây đã xác nhận rằng dòng iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9 theo đúng lịch trình và không bị trì hoãn.

Đồng thời, nhà phân tích này cũng tiết lộ rằng iPhone 13 dự kiến ​​ra mắt chính thức vào tuần thứ 3 của tháng 9. Tuy nhiên một số model có thể bị hoãn lại sang tháng 10. Đây chắc chắn là một tin vui đối với đa số tín đồ “nhà Táo”. Trước đó, iPhone 13 được đồn đoán sẽ có tên gọi chính thức khác là iPhone 12s. Hiện Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận về vấn đề này. Từ những thông tin trước đó, ngoài nâng cấp về cấu hình. Dòng iPhone 13 sẽ lại mở ra sự thay đổi về ngoại hình; vốn bị người dùng phàn nàn nhiều năm. iPhone mới có thể sử dụng màn hình đục lỗ và hủy bỏ thiết kế tai thỏ.

Một số thông tin về iPhone 13

Một số thông tin về iPhone 13

Nếu đúng, đây không phải là lần đầu tiên thực hiện điều đó khi ra mắt dòng sản phẩm mới. Cụ thể, mãi đến tháng 10, iPhone XR mới được lên kệ; tức khoảng 1 tháng sau khi bộ đôi iPhone XS được bán ra. Trước đó, sau hơn 1 tháng giao iPhone 8 đến tay người dùng, Apple mới cho iPhone X lên kệ vào tháng 11/2017. Theo các hình ảnh kết xuất được tiết lộ, iPhone 13 sẽ sử dụng Face ID mới nhất. Có thể làm giảm khối lượng của các thành phần nhận dạng khuôn mặt; do đó diện tích của “tai thỏ” (nếu còn áp dụng) được giảm đáng kể.

Dẫu nhiều người cho rằng, iPhone 12 5G là “supercycle” của Apple. Nhưng Daniel Ives lại chẳng thấy nhu cầu suy yếu đi khi ra mắt iPhone 13. Apple dự kiến sẽ xuất xưởng 100 triệu chiếc iPhone 13 trong cuối năm nay, nhiều hơn khoảng 25% so với iPhone 12. Theo nguồn tin, động lực thúc đẩy nhu cầu này xuất phát từ sự quan tâm đối với smartphone 5G ngày càng tăng từ cả người dùng lẫn các nhà mạng.

Bên cạnh đó, dự kiến, iPhone 13 cũng sẽ có tai thỏ nhỏ hơn, dù không quá khác biệt. Ngoài ra, đi kèm màn hình 120Hz và camera sau được cải thiện. Nhiều nguồn tin còn tiết lộ, Apple dự định cắt bỏ các cổng kết nối trên mẫu iPhone 13 Pro Max 6,7 inch. Dẫu vậy, thông tin về dòng sản phẩm này hiện không quá nhiều. Các nguồn tin cho biết, một trong những thay đổi lớn nhất đó chính là sự xuất hiện của Touch ID trong màn hình, hoạt động cùng với hệ thống Face ID hiện có.

Những điểm mới trong thiết kế iPhone 13

Những điểm mới trong thiết kế iPhone 13

Các đường viền xung quanh màn hình được thu hẹp hơn nữa và hiệu ứng hình ảnh tổng thể của màn hình cũng tương tự. Tốt hơn so với màn hình hiện tại, với tỷ lệ màn hình trên thân máy cao hơn. Dòng iPhone 13 lần đầu tiên mở ra màn hình tần số quét cao; được trang bị màn hình LTPO hàng đầu của Samsung. Có thể hỗ trợ điều chỉnh tốc độ quét thích ứng 1-120Hz, tiết kiệm điện hơn so với bình thường. Trước đó, Apple dự định trang bị màn hình 120Hz cho tất cả iPhone 12 series. Nhưng vì không có chip driver 120Hz nên cuối cùng chỉ có thể hủy bỏ.

Dòng iPhone 13 sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E ở băng tần 6GHz; mang đến tốc độ mạng không dây nhanh hơn. Đồng thời giảm nhiễu từ những thiết bị khác trong nhà và hỗ trợ độ trễ thấp hơn. Tuy nhiên, do chuẩn Wi-Fi6E mới được xác nhận nên chưa được phổ biến nhanh chóng. Dòng iPhone 13 được trang bị công nghệ này được coi là tiên tiến.

Ngoài ra, thiết kế của mô-đun camera sau của dòng iPhone 13 cũng được nâng cấp. Nó sẽ áp dụng thiết kế chuyển tiếp kiểu miệng núi lửa tương tự như thời iPhone 7 và toàn bộ mô-đun này đã được làm đen lại. Nói một cách đơn giản, ống kính phía sau của iPhone 13 có thể theo thiết kế tương tự như iPad Pro 2020; phần mái ở mặt trước của thân máy sẽ mỏng hơn. Từ quan điểm trên, mặc dù chưa thể loại bỏ hoàn toàn thiết kế “tai thỏ”; nhưng Apple thực sự đang nghĩ ra cách làm mỏng dần khu vực này.

Dự đón sản phẩm mới thu hút được nhiều khách hàng

Dự đón sản phẩm mới thu hút được nhiều khách hàng

Tổng thể trải nghiệm hình ảnh của iPhone 13 sẽ được cải thiện; đẹp hơn so với thiết kế rất cục mịch của dòng iPhone 12 hiện tại. Dự kiến, iPhone 13 là mẫu máy đầu tiên sở hữu dung lượng lưu trữ lên tới 1TB.

Trước đó, theo một số nguồn tin, Apple đang phát triển iPhone màn hình gập như các đối thủ. Nó có thể ra mắt vào năm 2023, song “táo khuyết” vẫn phải khắc phục một số vấn đề công nghệ iPhone và sản xuất đại trà. Các mẫu iPhone thấp cấp hơn dựa trên công nghệ hiện tại cũng có khả năng xuất hiện vào mùa xuân 2022 và 2023.

Các nhà phân tích tin rằng sản lượng iPhone 13 của Apple sẽ cao hơn 25% so với iPhone 12, ​​đạt khoảng 100 triệu chiếc. Năm ngoái, do năng lực sản xuất và ảnh hưởng của dịch bệnh; việc ra mắt iPhone bị hoãn lại sang tháng 10. Hiện tại, chuỗi cung ứng chip vẫn phải đối mặt với vấn đề không đủ năng lực sản xuất. Nhưng Apple đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ sản xuất để kịp ra mắt vào hội nghị mùa thu sắp tới.

Nguồn: vietnamnet.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.