Một số thủ thuật hữu ích cần nắm dành cho các Blogger

mất:3 phút, 30 giây để đọc.

Nhằm giúp ích cho những bạn mới làm quen với Blogspot hay nói cách khác là Blogger nhưng không phải là chuyên gia code, bài viết về thủ thuật này đã được ra đời. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những công việc cơ bản nhất, theo nhu cầu hàng tuần khi các bạn gặp sự cố trong nhóm, cách điều chỉnh Code cho từng nhu cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng kết hợp các kiến thức ở đây để tạo ra một bài viết bổ ích lưu trữ các thủ thuật blog cơ bản nhất để giúp mọi người làm chủ Blog của mình được tốt hơn, hữu hiệu hơn.

Thủ thuật xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định

Demo hiển thị trên website.

Thủ thuật xóa

Xóa phần cung cấp bới Blogger

Click vào phần chỉnh sửa thì không hiển thị nút “Xóa”, mục tiêu ta sẽ hiển thị nút XÓA

Lý do: Đây là Wiget mặc định trên tất cả giao diện của Blogger cho dù là copy file XML thay vì import thì Blogger vẫn cứ tạo ra.

Cách xóa phần cung cấp bởi Blogger:

Bạn vào phần mẫu –> Click chỉnh sửa HTML –> Nhấn Ctrl + F (Blogger sẽ hiển thị cho bạn thanh tìm kiếm, hoặc Ctrl + F thì sử dụng tính năng tìm kiếm trên trình duyệt)

Nhấn từ tìm kiếm: Attribution

Chú ý dòng:

<b:widget id=’Attribution1′ locked=’true‘ title=” type=’Attribution’>

Thay phần locked=’true’ thành locked=’false‘

Nhấn Lưu

Quay trở lại trang chủ Blog, nhấn F5 để tải lại Blog. Nhấn vào phần chỉnh sửa Widget  nó sẽ hiện thị nút Xóa bỏ.

nút Xóa bỏ

Hãy lưu đường dẫn bài viết, những thủ thuật blogger sẽ tiếp tục được cập nhật tại link bài viết này. Hãy chia sẻ chủ đề bạn quan tâm tại Group hoặc để lại bình luận tại website để chúng tôi tổng hợp. Và chia sẻ cũng như hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.

Cách tạo sitemap tự động cho Blogspot

Để tạo sitemaps cho Blogspot, Blogger chúng ta dùng qua tính năng RSS. Đây là cách mà Google khuyến cáo và hướng cho chính các con robots của mình dùng cách này.

Vào file robots.txt ở chế độ “Tắt file robots” tùy chỉnh trong Blogger; trước khi xem Video tạo sitemaps tự động cho blogspot này nhé.

Thủ thuật lấy một template bất kỳ trên mạng

Blogspot đang ngày càng phát triển , 1 trong số những lý do dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ ấy; chính là vì blogspot là 1 đứa con của google ( 1 sản phẩm do ông lớn google tạo ra ); và còn vì nó hoàn toàn miễn phí; dễ tối ưu hóa trong quá trình seo và có những mẫu giao diện vô cùng đẹp mắt

Bạn muốn kiếm tiền với blogspot; nhưng đang không biết bắt đầu từ đâu và khả năng HTML, CSS và JS của bạn cũng rất hạn chế; nên không thể tự tạo cho mình 1 template đẹp; để kinh doanh buôn bán template. Bạn không cần phải quá lo lắng về điều ấy vì chúng ta có thể rip template blogspot.

Thủ thuật lấy một template

Rip template blogspot là một cách thực hiện mà nhiều người nghĩ không tốt nhưng đây là cách làm có nghĩa là bạn lấy của người khác thành của mình, nhưng không ảnh hưởng đến họ, bạn có thể lấy bố cục và chỉnh sửa lại nôi dung theo ý mình.

Rip blogspot là một bước thực hiện hoặc là cách lấy template của blogspot để tải lên template blogspot của mình một cách đơn giản nhất người ta thực hiện lấy toàn bô code của người khác sau đó biến đổi thành của mình.

Thủ thuật Blogspot mẹo tìm kiếm và sử dụng Template Blogger

  1. Mẹo tìm template blogspot bất kỳ.
  2. Nguy cơ từ tìm template không rõ nguồn gốc
  3. Chú ý về template chuẩn SEO
  4. Tìm template chuẩn SEO từ Google.

Thủ thuật Blogspot

Hy vọng với những thông tin được tích lũy từ kinh nghiệm của bản thân, chúng tôi có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn và chú ý hơn khi sử dụng một Template cho Blogspot. 

Nguồn: nguyencaotu.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.