Những tính năng giúp iPhone 12 vượt qua smartphone Android

mất:6 phút, 2 giây để đọc.

IPhone 12 được ra mắt và bị coi là chậm hơn so với điện thoại thông minh Android do một số yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, có một số chức năng đặc biệt của Apple yêu cầu điện thoại Android phải học. Những thay đổi về thiết kế, camera hay các tính năng nổi bật khác vẫn rất phổ biến trên iPhone 12. Việc ra mắt iPhone 12 mang đến cho iFan nhiều tính năng mới và rất tiện lợi khiến nhiều người dùng Android cảm thấy ghen tị. Công nghệ iPhone vẫn luôn được nhiều người kì vọng với nhiều tính năng độc lạ. Dù thích hay ghét nó, thật khó để phủ nhận rằng mỗi lần phát hành iPhone mới sẽ có tác động rất lớn đến toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

IPhone 12 là chiếc điện thoại 5G đầu tiên trên thị trường

IPhone 12 là chiếc điện thoại 5G đầu tiên trên thị trường

iPhone 12 tất nhiên không phải là chiếc smartphone 5G đầu tiên trên thị trường. Tuy nhiên vấn đề của 5G là ở chỗ mặc dù mang lại tốc độ download vượt trội so với 4G cùng với độ trễ thấp hơn; nhưng tính khả dụng vẫn chưa cao. Hiện tại, phạm vi phủ sóng của mạng 5G còn thấp; modem 5G vẫn chưa thật sự hiệu quả. Vì thế, 5G sẽ làm tiêu tốn nhiều năng lượng điện thoại hơn, ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Để khắc phục vấn đề này, Apple đã phát triển một chế độ mới gọi là Smart Data; nhằm giúp iPhone 12 tiết kiệm pin hơn khi cho phép thiết bị chuyển đổi qua lại giữa 4G và 5G dựa trên nhu cầu sử dụng băng thông của các ứng dụng. Như vậy, khi không cần thiết, iPhone 12 sẽ tự động sử dụng kết nối 4G thông thường để tiết kiệm pin. Có rất nhiều smartphone Android 5G trên thị trường nhưng không có chiếc điện thoại nào được trang bị tính năng tương tự để tiết kiệm pin. Vì thế, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi những thiết bị Android 5G vẫn chưa thể khắc phục thời lượng pin kém.

Trang bị camera Lidar hỗ trợ tính năng chụp ảnh 

Trang bị camera Lidar hỗ trợ tính năng chụp ảnh 

Đối với các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã được Apple trang bị 4 camera phía sau; trong đó có camera LiDAR Scanner tương tự được sử dụng trên iPad. Camera LiDAR Scanner được trang bị cho mẫu flagship mạnh nhất Apple để phát hiện chính xác môi trường xung quanh; có thể tạo nên một bản đồ chiều sâu của môi trường đó. Apple khẳng định LiDAR sẽ giúp việc lấy nét trong điều kiện thiếu sáng nhanh hơn gấp 6 lần.

LiDAR còn giúp cải thiện chiều sâu của bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm. Bức ảnh chụp bằng chế độ này sẽ bắt được mọi chi tiết trên khuôn mặt của chủ thể; bảo toàn màu sắc chân thực và tạo được cả hiệu ứng bokeh lung linh ở phía sau. Ngoài việc hỗ trợ chụp ảnh, LiDAR là một tính năng quan trọng hỗ trợ rất lớn cho công nghệ AR, 3D trong tương lai. Đây không phải là một công nghệ mới; nhưng Apple là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới đưa lên nền tảng di động. Với việc đưa camera LiDAR lên thiết bị di động; một lần nữa Apple lại một nữa nới rộng khoảng cách công nghệ chụp ảnh so với smartphone Android

Nâng cấp chức năng chụp ảnh quay phim.

Nâng cấp chức năng chụp ảnh quay phim.

.Trong sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple đã nói rất nhiều về những nâng cấp của chức năng chụp ảnh trên dòng iPhone mới. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ Dolby Vision, quay video định dạng HDR với độ sâu màu 10-bit chuyên nghiệp; giúp mang đến màu sắc chính xác, sống động với các vùng sáng tối rõ ràng hơn. IPhone 12 Pro và Pro Max là 2 chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng chụp hình và quay video Dolby Vision HDR.

Trang bị công nghệ Dolby Vision giúp thiết bị mới của Apple tăng tỷ lệ từ HDR 8-bit lên 10-bit. Từ đó cho phép iPhone 12 Pro và Pro Max tái tạo được hơn 700 triệu màu sắc khi chụp hình và quay video Dolby Vision; biến mọi khung hình của video trở thành sự thật và sống động hơn. Ngoài ra, người dùng có thể chụp, chỉnh sửa hay phát lại video Dolby Vision trực tiếp trên iPhone 12; bằng ứng dụng Ảnh, iMovie hay Clip trên iPhone và trong Final Cut Pro trên Mac. Với việc trang bị cho iPhone 12 camera LiDAR và công nghệ quay video HDR 10-bit theo thời gian thực. Apple lại một lần nữa đi trước các nhà sản xuất Android về công nghệ chụp hình và quay video.

Thông báo quyên riêng tư chỉ có trên iPhone mà Android nên học hỏi

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều được cài đặt mặc định phiên bản iOS 14 mới nhất. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu tính năng thông báo quyền riêng tư. Nếu một ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh; chiếc iPhone 12 sẽ lập tức cảnh báo bạn về quyền riêng tư. Điều này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư của mình thuận tiện hơn.

Tính năng này tương tự trên các laptop hiện đại có đèn thông báo khi người dùng đang sử dụng webcam. Mặc dù smartphone Android có tính năng có thể giám sát truy cập vào camera, micro,… Từ Android 9 nhưng vẫn không có biểu tượng thông báo khi các ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh. Có thể nói Apple đã đi sau những hãng Android về thông báo quyền riêng tư; nhưng lại là người giúp tính năng này hoàn thiện và phát huy tối đa tác dụng.

Một số chức năng khác mà iPhone được nhiều người ưa thích

iPhone 12 hỗ trợ tính năng Back Tap cho phép người dùng chạm vào mặt sau của iPhone từ 2 hoặc 3 lần để thực hiện các thao tác điều khiển thiết bị. Bạn có thể chạm hai lần để quay phim màn hình, hoặc nhấn ba lần để mở ứng dụng,… Tính năng này còn cùng cấp cho bạn nhiều tùy chọn để điều khiển cho thiết bị. Đây là tính năng mà các smartphone Android thông thường không làm được. Ngoài một số mẫu smartphone có cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.

Một tính năng mới khác trên iPhone 12 là Picture-in-Picture hay Video Playback ở định dạng Pop-up; cho phép người dùng phát video trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Tính năng này giống như smartphone Android; nhưng iPhone 12 trông đẹp hơn và người dùng thu gọn kích thước video đang phát qua 1 bên. Đồng thời, bạn còn có thể thao tác xếp gọn ứng dụng lại chứ không đơn thuần là thu gọn giao diện ứng dụng.

Nguồn: thegioididong.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.