SEO Web là gì? Vì sao cần phải chú trọng đến việc làm SEO?

mất:4 phút, 53 giây để đọc.

SEO đóng vai trò chính là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Là một công cụ rất quan trọng mang đến hiệu quả kỳ diệu trong thời đại công nghệ số ngày nay. Làm SEO web sẽ giúp ích cho việc đưa trang web của bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn. Cho dù bạn muốn kinh doanh các sản phẩm/ dịch vụ ở bất cứ một lĩnh vực nào, thì việc tạo web chuẩn SEO sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Khi được xuất hiện trong top tìm kiếm sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng đặt niềm tin vào bạn. Mọi giao dịch diễn ra cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn hết. Từ đó, sẽ giúp gia tăng đơn hàng, tạo cơ hội đưa doanh thu của bạn lên cao hơn.

Thế nào là SEO web?

Có lẽ khi vào đọc bài này, bạn đang tìm hiểu và muốn biết SEO web là gì? Cũng giống như bạn, đa số mọi người nghe SEO Web nhưng chưa hiểu được nó là gì và có tác dụng gì? Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình về SEO Web để bạn đọc có được cái nhìn đúng và đủ.

Thế nào là SEO web ?

Một số bạn nghe SEO cứ tưởng là Sale (bán hàng), hai cái này hoàn toàn khác nhau. SEO web chứ không phải Sale Web. Nên việc đầu tiên là các bạn cần phân biệt là SEO và Sale là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về SEO bạn có thể tham khảo tại Wikipedia. Để bạn hiểu được SEO web là gì chúng tôi xin đưa ra ví dụ như sau. Khi bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó trên mạng (ví dụ: mua quần áo đẹp, công ty dọn vệ sinh hay tiệm điện thoại…). Đó là những lúc bạn đang muốn tìm kiếm thứ gì đó trên mạng. Cũng giống như thường lệ, kết quả trả về từ các công cụ tìm kiếm là danh sách các website liên quan đến từ khoá bạn đang tìm.

Để bạn tìm thấy những kết quả như trên, những chủ Website thực hiện các bước tối ưu website của họ. Hay được gọi là “tối ưu công website với công cụ tìm kiếm”. Thì lúc đó bạn mới nhìn thấy được những website như lúc này. Vậy SEO Web là giúp cho người dùng tìm kiếm tìm thấy website của người làm SEO. Hiểu đơn giản là khi ai đó tìm thứ gì đó trên mạng mà có liên quan tới bạn thì website của bạn xuất hiện, như vậy là bạn làm SEO thành công.

Ưu điểm và nhược điểm của seo

Ưu điểm: Việc làm seo giúp website của bạn được tối ưu. Thân thiện với cỗ máy tìm kiếm và cả người dùng. Từ đó giúp cho website thu được một lượng traffic tự nhiên. Người dùng truy cập lớn. Bạn có thể thu lại lợi nhuận từ seo mang lại rất lớn, điển hình.

Ưu điểm và nhược điểm của seo

  • Doanh thu: Từ khóa lên top → Bạn có nhiều lượng khách hàng truy cập vào website → mang lại lợi nhuận
  • Thương hiệu: website có nhiều người dùng truy cập vào sẽ tạo gợi nhớ cho khách hàng. Dần dần ăn sâu vào tiềm thức mỗi khi nhắc đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Từ đó lan rộng được độ phủ thương hiệu.
  • Độ uy tín: Kết quả tìm kiếm của seo thường có tỷ lệ nhấp vào cao hơn so với quảng cáo.
  • Tính ổn định: Kết quả khá bền vững nếu bạn làm seo tốt và từ khóa có thứ hạng cao.

Nhược điểm:

  • Việc làm seo có thể vài tháng mà bạn chưa thấy được hiệu quả
  • Rất tốn thời gian, cần một quá trình dài hơi mới nhìn nhận được thành quả.
  • Thứ hạng có thể thay đổi và biến động. Chuyện lên top 1 xong xuống top 10, 20 là chuyện rất bình thường.

Ý nghĩa của việc làm SEO?

Như ví dụ ở trên, khi bạn muốn tìm thứ gì đó trên mạng bạn đều tìm kiếm, người khác cũng vậy. Đa số mọi người đều tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi quyết định mua một thứ gì đó. Vậy việc làm seo sẽ giúp cho chủ website tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Như vậy, nếu bạn làm SEO thì khách hàng và người khác dễ dàng tìm thấy bạn trên internet hơn. Và nếu, bạn không làm SEO thì khách hàng sẽ tìm thấy đối thủ của bạn. Như vậy bạn đang mất rất nhiều khách hàng nếu không làm seo.

Ý nghĩa của việc làm SEO?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ seo. Ngoài ra, làm SEO web còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu trên internet. Hiểu đơn giản là nếu website bạn mạnh và có nhiều từ khoá đứng top. Thì cũng giống như bạn có một cửa hàng ngoài mặt tiền rất đông khách vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên có càng nhiều website. Để khách hàng có thể cùng lúc tiếp cận được bạn nhiều hơn. Từ đó hoạt động kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Những website nếu lên top nhiều từ khoá sẽ đem lại nhiều khách hàng hơn so với một người kinh doanh mang lại.

SEO Web là tối ưu website với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc… Để khi có người dùng tìm kiếm bạn thì bạn sẽ xuất hiện trước mặt khách hàng. Tại sao phải làm SEO? Vì bạn không làm SEO khách hàng sẽ không tìm thấy bạn. Đồng nghĩa với việc khách hàng tìm thấy đối thủ của bạn như vậy bạn đang mất dần khách hàng trên internet.

Nguồn: leadgle.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.