Tìm hiểu về Technical SEO và các yếu tố quan trọng của nó

mất:5 phút, 44 giây để đọc.

Đối với kỹ thuật SEO, Technical SEO là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn nhiều người chưa biết. Bạn có biết SEO Technical có nghĩa là gì không? Thông thường khái niệm này thường bị bỏ quên. Nhưng nó là một phần quan trọng của SEO. Trong bài viết này, dịch vụ SEO của seotop.edu.vn sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc sau. Hãy tìm hiểu những điều sau đây cùng chúng tôi. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết biết tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến dịch quảng cáo chuẩn SEO hoàn hảo. Cùng theo dõi nhé.

Technical SEO thường bị bỏ qua khi nhắc đến

Technical SEO: Quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Thông thường, chúng ta chỉ chia SEO thành SEO Onpage, Offpage mà bỏ quên Technical SEO. Rất ít khi khái niệm này được các đơn vị làm SEO cũng như người thuê dịch vụ SEO nhắc tới. Nhưng bạn nên biết rằng, Technical SEO thực sự vô cùng quan trọng. Nó được xem là bước mấu chốt để có thể chắc chắn rằng những chiến dịch SEO của bạn sẽ thành công.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Technical SEO. Bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích để làm SEO theo hướng toàn diện, tổng thể và đầy đủ nhất.

Tìm hiểu về Technical SEO

Tìm hiểu về Technical SEO

Hiểu một cách đơn giản, đây chính là kỹ thuật SEO giúp các SEOer tối ưu hóa Website cho giai đoạn thu thập thông tin, lập các chỉ mục. Nó có thể giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, giải thích, lập chỉ mục của Website mà không gặp sự cố nào.

Mục tiêu lớn nhất của kỹ thuật này chính là giải quyết những vấn đề liên quan đến tính kỹ thuật của một Website. Bằng cách theo dõi kỹ càng Technical SEO, bạn có thể giúp tăng lượng truy cập vào Website. Đồng thời, dễ dàng cải thiện thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm theo cách đơn giản nhất.

Những vấn đề cần quan tâm nhất trong kỹ thuật Technical SEO. Nó được gọi là kỹ thuật vì nó không liên quan gì đến nội dung thực tế của trang web. Mục tiêu chính của SEO kỹ thuật là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của một website. Dưới đây là những vấn đề quan trọng, cần lưu tâm nhất khi ứng dụng kỹ thuật Technical SEO. Cùng tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

SEO là gì?

Tối ưu hóa trong bối cảnh SEO có nghĩa là: Đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và lập chỉ mục trang web mà không gặp sự cố nào. Có nội dung chất lượng cao phù hợp với mục đích của người tìm kiếm. Cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thu thập các tín hiệu phù hợp để hiểu cấu trúc của website. Giúp spider công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa (ngữ cảnh) của nội dung.

Đưa ra lý do để thuật toán tìm kiếm tin tưởng website của bạn và xếp hạng trang web cao hơn các trang web khác. Khi bạn thực hiện đúng tất cả các cách trên, trang web của bạn sẽ thân thiện với SEO và một ứng cử viên sẽ xuất hiện trong SERPS cho nhiều tìm kiếm (liên quan đến nội dung).

Làm thế nào để bạn bắt đầu với SEO?

Nếu bạn đã đọc bài viết trước của tôi về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động. Bạn nên biết rằng bước đầu tiên được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm; trước khi trả lời một truy vấn tìm kiếm. Là quá trình thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

Trong quá trình này, các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm các trang web có sẵn công khai để thêm vào chỉ mục của họ. Họ khám phá, đọc và sắp xếp các trang này vào cơ sở dữ liệu của mình. Để sau đó chúng được truy cập bằng thuật toán của họ; để cung cấp câu trả lời chính xác cho các truy vấn được người dùng nhập vào.

Kiểm tra tốc độ tải của trang

Kiểm tra tốc độ tải của trang

Kiểm tra tốc độ tải trang bằng google page speed. Đây được xem là một trong 10 yếu tố quan trọng để xếp hạng SEO. Do đó, bạn không thể bỏ qua nó trong quá trình tối ưu Website để đưa nó thăng hạng nhanh chóng hơn trên bảng xếp hạng của Google. Đặc biệt, điều này cũng mang tới cho người dùng những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo đấy.

Bộ nhớ cache

Bộ nhớ Cache của trình duyệt sẽ tự động lưu dữ liệu từ khi bạn truy cập Website lần đầu tiên. Khi bạn quay lại Website đó, nó có thể chạy nhanh hơn nếu được cài đặt đúng cách. Do vậy, bạn nên cải thiện tốc độ trang để đón chào những lượt khách quay lại Website của mình nhé.

Tối ưu hóa hình ảnh

Bạn hãy điều chỉnh ảnh về kích thước, dung lượng phù hợp với quy chuẩn. Đôi khi, bạn cũng cần đưa ra giới hạn kích thước ở mức tối thiểu cần thiết. Điều này sẽ tác động rất nhiều tới tốc độ load trang, trải nghiệm của người dùng trên Website của bạn. Đối với ảnh định dạng PNG hoặc JPG hãy dùng công cụ nén và tối ưu ảnh rất tốt tại đây: https://tinypng.com/

Loại bỏ Redirected links khi không cần thiết

Redirected links nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian tải trang và thu thập dữ liệu. Càng nhiều Redirect trên một trang thì người dùng càng phải chờ lâu khi load trang. Khi đó, thay vì chờ đợi người dùng sẽ out khỏi trang của bạn vô cùng nhanh chóng đấy.

Tối ưu hóa website trên điện thoại

Tối ưu hóa website trên điện thoại

Gần đây, Google đang tiến hành lập chỉ mục phiên bản di động cho các Website. Do đó, bạn cần quan tâm để biến Website của mình trở nên thân thiện hơn với điện thoại. Để biết được hiệu quả của quá trình tối ưu này, đừng quên theo dõi bảng xếp hạng của Google trên điện thoại di động nhé. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? Kiểm tra bằng Google mobile friendly test tại đây: https://search.google.com/test/mobile-friendly

Trên đây là những thông tin liên quan đến Technical SEO là gì và những điều cần lưu ý trong Technical SEO. Tuy nhiên, làm sao để ứng dụng nó không phải việc đơn giản.

Nguồn: linkedin.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.