Tổng hợp những từ khóa Facebook Ads cấm chạy

mất:4 phút, 32 giây để đọc.

Như bạn biết đấy, việc chạy quảng cáo Facebook Ads nó là một kênh giúp truyền thông. Hiện nay được đông đảo các công ty, doanh nghiệp, kinh doanh áp dụng. Mang lại nhiều hiệu quả doanh thu cũng như những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh những mặt ưu điểm thì có những mặc nhược điểm vốn có như. Nhiều người vẫn không thể nào chạy quảng cáo được. Lý do bởi trong quá trình set chiến dịch đã vô tình đưa những từ khóa bị cấm. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp những từ khóa Facebook Ads cấm chạy ngay tại bài viết dưới đây.

Tổng hợp những từ khóa Facebook Ads cấm chạy

Từ cái kinh nghiệm chạy 7749 lần quảng cáo Facebook mà bị Facebook chặn. Tôi đã lọc được một danh sách những từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu không muốn bị liệt vào sổ đen của Facebook thì hãy tham khảo những từ ngữ dưới đây.

Lòng vòng như Hải Phòng một chút về kinh nghiệm của bản thân. Tuần có 7 ngày thì mình phải viết bài và làm hình ảnh cho những chiến dịch quảng cáo chiếm trọn 3 – 4 ngày rồi. Loay hoay với những ngành nghề chủ yếu như: spa, làm đẹp, mỹ phẩm, nhà hàng, quán ăn… Những ngành mà Facebook siết chặt kinh điển, biến hóa khôn lường, không biết ngứa đâu mà gãi. Vậy nên, chỉ có thử mới biết được nó đúng hay sai chỗ nào mà thôi.

Tổng hợp những từ khóa Facebook Ads cấm chạy

Những từ ngữ khi chạy Facebook Ads về dịch vụ Spa

Từ ngữ: “điều trị”, “mụn”, “sẹo”, “tăng cân”, “giảm cân”, “béo phì”, “phun xăm”, “bộ phận nhạy cảm con người”, “thực phẩm chức năng”, “ăn kiêng”,… Không chứa các từ đi kèm khẳng định như: “cam kết”, “100%”, “hoàn toàn”, “hoàn tiền”, “đảm bảo”, “bảo hành”, “tốt nhất”, “hiện đại nhất”,…

Đặc biệt, không chứa những từ ngữ chỉ một nhóm người như: “chị em”, “các anh”, “nhóm người có đặc điểm nào đấy”, “cô”, “chú”, “anh”, “chị”, “nam giới”, “nữ giới”,…

Cấm chạy từ khóa về sức khỏe

Từ ngữ: “rượu”, “hút”, “thuốc lá”, “xương”, “khớp”, “viêm xoang”, “các bệnh tật liên quan khác”, “tim”, “phổi”…các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Các từ ngữ liên quan đến tình trạng bệnh tình “chết”, “tiều tụy”, “ung thư”, “tử vong”, “đau đớn”, “tuyệt vọng”, “khỏi bệnh”… Từ ngữ về phòng khám như: “bác sĩ chữa trị”, “bệnh nhân”, “phòng khám bệnh”, “bệnh nhi”, “bác sĩ điều trị”, “bác sĩ tâm lý”….

Cấm chạy từ khóa về sức khỏe

Từ khóa Facebook Ads cấm chạy về tài chính

Từ ngữ cần tránh: “Vay”, “Vay vốn”, “Tiền tệ”, “tài chính”, “Vay tín chấp”, “Vay tín dụng”, “Lãi suất” “Thuế” “Cho vay vốn”, “Giải ngân”…

Ngoài ra, ngày nay, nhiều người thường chọn cách chạy quảng cáo để tuyển dụng thay vì chọn bên thứ 3. Như chúng tôi cũng thế, đôi khi nhiều người không để ý đến câu chữ của bài quảng cáo. Hậu quả là một thời gian sau thì bị cấm. Chính là những từ như “việc làm”, “cho thuê văn phòng”, “đào tạo nghề”…

Quảng cáo Facebook là hình thức bạn sẽ trả tiền cho Facebook. Để Facebook hiển thị những thông điệp bạn muốn chuyển tải đến khách hàng tiềm năng. Hiện nay chạy quảng cáo Facebook ( Facebook Ads) là một kênh marketing online được rất nhiều shop bán hàng áp dụng. Bởi tính hiệu quả và khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất. Tuy nhiên khi setup các chiến dịch quảng cáo. Sẽ có rất nhiều bài viết không được phê duyệt hoặc thậm chí là bị khóa tài khoản quảng cáo.

Chú ý lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo 

Lỗi thường hay gặp trong hình ảnh: Text lớn hơn 20% hình ảnh chứa trong hình chạy quảng cáo. Lỗi hình so sánh Before – After (chuyên về mỹ phẩm/ spa). Sử dụng ngôn từ vi phạm bản quyền thương hiệu. Ảnh chứa bộ phận nhạy cảm khi trên cơ thể nhiều.

Ngoài ra, nếu một ngày đẹp trời bạn đã dò xét kĩ những từ ngữ. Và hình ảnh ở trên mà bài quảng cáo của bạn vẫn bị chặn. Thì xác định lại những lỗi dưới đây.

  • Lịch sử tài khoản quảng cáo bị báo cáo vi phạm chính sách quảng cáo.
  • Có thể tạo quá nhiều quảng cáo trong một địa chỉ IP wifi cũng như thiết bị đăng nhập.
  • Không thanh toán nợ trong tài khoản quảng cáo.
  • Tài khoản quảng cáo không chạy thường xuyên.
  • Hoặc do những sai sót khi Facebook kiểm duyệt, cái này bạn có thể kháng nghị

Chú ý lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo 

“Cứ mạnh dạn thử, ắt sẽ có ngày bay màu. Nhưng sẽ tìm ra được chân lý” Câu mà mình nghe rất nhiều người chạy Ads nói vậy. Mong sẽ cập nhật được nhiều cái mới hơn về Facebook Ads, mọi người hóng nhé. Nếu bạn cần book dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để tối ưu chi phí và không bị vi phạm chính sách.

Trên đây là những từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook Ads mà các bạn nên tránh vi phạm vào những chính sách quảng cáo Facebook. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích trong việc Marketing online của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: 3cmar.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.